Tin tức

Tin tức

Chào bạn! Dạo 1 vòng trên internet, mình thấy có rất nhiều tool cho phép tạo backlink tự động như: GSA, Senuke, Auto Pilot, RankerX, VFP… và cả một số trang web chỉ cần bỏ đường link website vô là nó tặng bạn hàng trăm liên kết hoàn toàn miễn phí. Như vậy việc sử dụng những công cụ này có thật sự hiệu quả như lời đồn thổi?

Thật buồn vì sau khoảng thời gian 5 năm làm dịch vụ SEO & trải nghiệm qua tất cả những tool auto backlink thì đúc kết được một điều là chúng chẳng được tích sự gì, hoặc nếu có tác dụng thì bạn cũng phải bỏ khá nhiều tiền.

Bây giờ mình sẽ phân tích chi tiết cho các bạn hiểu tại sao lại như thế nhé!

Cơ Chế Hoạt Động Của Tool Auto Backlink

Quy trình hoạt động của những tool này trải qua các bước cơ bản sau:


 • Tìm nơi cho đặt backlink: Đại loại là nó sẽ lên internet và quét tất cả những trang web phù hợp với các tiêu chí mà bạn yêu cầu nhưng mà vẫn thuộc platform của nó cho phép, nếu bạn có sẵn list web thì import vô luôn cũng được.
 • Tiến hành đăng ký tài khoản: Sử dụng 1 hoặc nhiều email để đăng ký account đi link, để tránh bị Google theo dõi hoặc đưa địa chỉ IP vô blacklist thì có thể sử dụng thêm Proxy.
 • Xác thực tài khoản: Tự vào email & bấm đường link verify
 • Cạo & trộn nội dung: Bạn cung cấp nội dung bằng tay hoặc phần mềm, tools sẽ tự tạo ra bản sao hàng chục bài viết với câu chữ lộn xộn.
 • Tiến hành đăng: Lấy nội dung ở bước số 4 đăng lên website đã tìm được ở bước số 1 với anchor text tùy ý của bạn
 • Index backlink
 • Lưu lại và báo cáo

Tác Hại Của Tạo Backlink Tự Động Bằng Tools

Nhận các hình phạt từ Google: Trong suốt nhiều năm liền, đội ngũ kỹ sư của Google đã nghiên cứu để phát triển các thuật toán thông minh để loại bỏ các trang web kém chất lượng, cố gắng dùng thủ thuật seo black hat để thao túng bảng xếp hạng, trong đó có thuật toán Penguin là điển hình. Do đó việc bạn chạy những tool tạo backlink rất dễ bị rơi vào tầm ngắm của Google, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm.


Tốn thời gian: Điều này có lẽ là hiển nhiên, việc setup cho phần mềm chạy cũng mất kha khá thời gian bao gồm cả thời gian theo dõi biến động, chỉnh sửa, khắc phục khi tools xảy ra sự cố…


Tốn tiền: Chi phí để mua bộ công cụ auto link không hề rẻ, dao động từ vài chục đô la đến vài nghìn $ là cố định cho lần đầu tiên ngoài ra mỗi tháng bạn cũng có thể phải trả $ để duy trì cho tools hoạt động.


Lợi Ích Ngắn Hạn

Thật ra thì sử dụng những phần mềm này đúng cách thì nó vẫn đem lại cho bạn một số giá trị nhất định trong SEO, tuy nhiên đa phần đều là ngắn hạn, bạn có thể tham khảo một số lợi ích bên dưới:


 • Gia tăng độ phổ biến của tên miền: Nhận được số lượng reffering domain lớn từ tools
 • Kéo Page rank: Khá ok, nhưng mà cần phải bắn nhiều & đều đặn vì tỉ lệ link bị mất đi khá nhiều (xem historical hình dưới)
 • Seeding thương hiệu: Bạn có thể bắn link mà không cần đặt link, chỉ để lại thông tin liên hệ giúp bán hàng
 • Tạo hồ sơ mạng xã hội: Không ổn lắm so với việc làm bằng tay.

Hình thức build link thần tốc này thích hợp hơn với các dự án mùa vụ như bất động sản hoặc kinh doanh các sản phẩm các ngày lễ tết, hoặc đơn giản xây dựng link đa tầng hỗ trợ cho SEO. Tuy nhiên hiện tại Goolge đã siết chặt vấn đề index nên việc xây dựng backlink bằng tools gặp rất nhiều khó khăn.

Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ và Viên Thông Hoàng Minh
Địa chỉ: P1001 Tầng 10, Tòa nhà CIT, Số 6 Ngõ 15, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0948067548
Email:info@hoangminhtech.com